Mô tả nghề Hàn MIG/MAG (GMAW)

04/09/2023 Phan Đình Tiến

Nghề Hàn MIG/MAG là một quy trình hàn sử dụng khí bảo vệ hoặc hỗn hợp khí bảo vệ để tạo ra nhiệt và nối hai chi tiết kim loại lại với nhau. Kỹ thuật này thường được sử dụng trong công nghiệp để hàn các chi tiết kim loại như thép, nhôm và hợp kim.

Ảnh minh họa hàn MIG/MAG (GMAW). Nguồn ảnh: Internet

Trong quy trình hàn MIG/MAG, dây hàn từ một cuộn dây sẽ được đưa vào vị trí hàn một cách tự động thông qua đầu hàn. Điện cực của đầu hàn sẽ tạo ra phản ứng nhiệt để đốt cháy dây hàn và nung chảy phần mối hàn của các vật liệu kim loại. Đồng thời, khí bảo vệ hoặc hỗn hợp khí bảo vệ được cung cấp để bảo vệ mối hàn khỏi sự xâm nhập của không khí và ôxi vào mối hàn gây ra khuyết tật mối hàn.

Hàn MIG/MAG có nhiều ưu điểm như tốc độ hàn cao, có thể hàn được nhiều vật liệu và khả năng hàn được ở tất cả các vị trí một cách dễ dàng. Ngoài ra, quy trình hàn cũng tương đối đơn giản và dễ điều chỉnh, điều này giúp cho người thợ có thể hàn nhanh chóng và hiệu quả các chi tiết kim loại.

Tuy nhiên, nghề Hàn MIG/MAG yêu cầu kiến thức và kỹ năng chuyên môn để thực hiện một cách an toàn và chuyên nghiệp. Cần có sự hiểu biết về quy trình và thiết bị hàn, cũng như kỹ năng điều chỉnh và kiểm soát nhiệt độ, lưu lượng khí bảo vệ và tốc độ dây hàn để đạt được kết quả tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về khóa học Hàn, học viên vui lòng liên hệ Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương. Địa chỉ: đường N2, Cụm SX An Thạnh, Phường An Thạnh, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Điện thoại: 0274 3745 180 – 0902 880 612 (Cô Nhung)